ทำน้ำผักและผลไม้ปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ในปัจจุบันคนไทยได้หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บต่อร่างกาย เพราะในผักผลไม้นั้นมีสารที่ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย และต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายเซลล์และทำให้ร่างกายแก่ก่อนวัย

การเลือกรับประทานผักผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ต่อร่างกายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็มีบางคนที่ไม่สามารถทานผักผลไม้แบบสดๆ เป็นชิ้นเป็นอันได้ หรือทานได้ยาก จึงทำให้เกิดการหาวิธีที่จะทานผักผลไม้ได้ง่าย อย่างการทำน้ำผักผลไม้ปั่นขึ้น โดยวิธีในการทำนั้นก็ไม่ได้ยาก เพียงแค่มีอุปกรณ์อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารทำได้ง่ายขึ้น แต่ก่อนที่เราจะไปรู้ขั้นตอนในการทำนั้นเรามารู้จักกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้กันว่ามีคุณสมบัติอย่างไร ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นมีคุณสมบัติที่ดีสามารถปั่นหรือ บดให้ผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ หรือปั่นให้มีความละเอียดได้ ใช้งานง่าย สะดวก รูปทรงกะทัดรัด มีความทันสมัย ราคาย่อมเยา สามารถบรรจุอาหารได้ถึง 2,000 มิลลิลิตร บางรุ่นก็สามารถบรรจุได้มากกว่านั้น เมื่อรู้ถึงคุณสมบัติแล้วทีนี้เราก็มาเข้าสู่ขั้นตอนการทำน้ำผักผลไม้ปั่นกันเลย ซึ่งจะมีวัตถุดิบดังนี้ แครอท มะเขือเทศ มะนาว แอปเปิ้ล โดยอันดับแรกนำวัตถุดิบทั้งหมดมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่น เสร็จแล้วทำการเติมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำเชื่อมตามความชอบว่าอยากให้หวานระดับไหน และใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา เมื่อใส่ส่วนผสมครบเรียบร้อยแล้วก็ทำการปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากัน ก็จะได้น้ำผักผลไม้รวมออกมาที่อุดมไปด้วยประโยชน์ และมีสรรพคุณที่ดีอย่าง วิตามิน A, B1, B2 มีส่วนช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ลดอาการอุดตันของเส้นเลือดได้ด้วย

จากขั้นตอนในการทำข้างต้นคงทำให้คนที่ไม่สามารถทานผักผลไม้แบบสดๆ ได้นั้น สามารถทานได้ง่ายขึ้นเลยทีเดียว เพราะไม่มีกลิ่นและรสชาติเดิมๆ ที่ไม่ชอบปะปนอยู่ ทีนี้ก็ได้รู้วิธีการทำและสรรพคุณที่ดีกันแล้ว หากใครมีเวลาว่างก็อย่าลืมทำทานเพื่อสุขภาพที่ดีกันนะ